• #
 • #
 • #
 • #

Tìm hiểu băng tải than công nghiệp và cấu tạo hệ thống băng tải

Băng tải than công nghiệp hiện đã được áp dụng vào hầu như tất cả các khâu của nghành công nghiệp khai thác than khoáng sản. Với sức người không thể làm thì nay băng tải đã thay con người vận chuyển hàng chục ngàn tấn khoán sản mỗi ngày. Điều này đang khiến cho sản lượng của việc khai thác ngày một được cải thiện và đời sống của người dựa vào khai thác than cũng đã được cải thiện.

 

Vậy có khi nào bạn tự hỏi rằng không biết cái hệ thống băng tải đó được cấu tạo thế nào mà có thể vận chuyển hàng chục ngàn tấn mà vẫn cứ trơ trơ hay không. Với vị trí là nhà thiết kế chế tạo và phân phối hệ thống băng tải than công nghiệp, Việt Thống Hưng Thịnh xin chia sẻ với các bạn cấu tạo của hệ thống và ứng dụng của từng loại trong khai thác than nhé.

 

Giới thiệu về cấu tạo của hệ thống băng tải than công nghiệp

Băng tải than công nghiệp cấu tạo và ứng dụng trong lãnh vực khai thác than

 

Thông thường hệ thống băng tải than chính là hệ thống của băng tải cao su lòng máng. Để tìm hiểu kĩ hơn về hệ thống này thì các bạn cùng Việt Thống bất đầu tìm hiểu nhé.

 

Việc đầu tiên chúng ta hãy khoan vội vã đã, có bao giờ bạn nghĩ than đá là gì và tại sao than đá lại được ưa chuộng nhiều trên thế giới hay không. Vậy xin đọc sơ qua một số điểm sau bạn sẽ biết được vì sao than đá lại được khai thác và sử dụng rộng rãi cho đến ngày này.

 

 • + Trãi qua lịch sử tồn tại của nhân loại thì than đá được xem là nguồn năng lượng chính trong suốt thời gian dài.
 • + Là nguồn nguyên liệu chính cho những nhu cầu về sưởi ấm, công nghiệp, giao thông, sinh hoạt,...
 • + Ngoài ra trong công nghiệp còn được dùng để tinh chế và đúc kim loại.
 • + Than đá là nguồn năng lượng chính của việc phát triển nghành điện như hiện nay.
 • + Là tiền đề cho sự phát triển của nhiều dự án điện trên thế giới.

 

Do việc than đá có quá nhiều ứng dụng trong đời sống cũng như công nghiệp. Vì vậy nhu cầu của nó ngày một tăng lên rất nhiều. Để đáp ứng cho nhu cầu đó mà nghành khai thác cần đẩy nhanh tốc độ khai thác cũng như sản lượng cũng cần phải tăng theo nhu cầu của con người.

 

Trước đây việc khai thác than chủ yếu dựa vào sức người là chính. Và việc nặng nhọc không kém là vận chuyển than từ dưới hầm mỏ lên trên mặt đật để đưa lên xe đi tiêu thụ. Với việc nặng nhọc và sự nguy hiểm của việc vận chuyển than tăng lên theo tỷ lệ thuận thì băng tải than công nghiệp đã được đưa và ứng dụng trong khai thác than.

 

Hệ thống băng tải này đã chứng minh ngay sự hữu ích của mình trong nghành khai khoáng này. Với việc rút ngắn được rất nhiều thời gian vận chuyển, khối lượng than vận chuyển tăng lên và giảm bớt nguy hiểm cho nhân công. Ngoài ra nó còn giải được bài toán hóc búa về sản lượng của nghành than Việt Nam từ xưa đến nay.

 

Việt Thống Hưng Thịnh đã trở thành nhà thiết kế và sản xuất băng tải tiên phong hàng đầu để hỗ trợ doanh nghiệp than của Việt Nam. Với rất nhiều mẫu thiết kế tối tân nhất phù hợp vào từng điều kiện địa hình khí hậu cũng như nhu cầu của doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp những hệ thống băng tải than công nghiệp chất lượng vượt trội, tăng năng xuất cũng như giá thành rất "Việt Nam".

 

Cấu tạo của băng tải than ( băng tải cao su lòng máng )

 

 • + Khung băng tải : kết cấu bằng sắt sơn tĩnh điện hoặc inox độ bền cao.
 • + Dây tải của hệ thống làm bằng cao su chịu lục với gân V hoặc trơn.
 • + Tang chủ và bị động với kết cấu bằng sắt mạ kẽm hoặc inox.
 • + Con lăn để đỡ dây tải bằng sắt mạ kẽm hoặc inox.
 • + Con lăn đở băng dưới thẳng: Ø49- Ø89 vật liệu : sắt mạ kẽm, inox201, inox 304
 • + Hệ thống điều khiển bằng điện.
 • + Sử dụng dưới nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha.
 • + Vận tốc có thể thay đổi theo mục đích sử dụng.
 • + Kích thước: theo yêu cầu khách hàng và phù hợp với hiện trạng của việc sản xuất.

 

Trọng tải của băng tải than khi vận chuyển

 

Tùy vào sản lượng cần thiết mà sản lượng của băng tải đạt từ 0 kg - 80 kg. Và độ bền của băng tải cao su giao động trong khoản từ 4-7 năm tùy vào việc vận hành như thế nào trong sản xuất.

 

Đặc điểm của hệ thống băng tải vận chuyển than công nghiệp

Băng tải than công nghiệp cấu tạo và ứng dụng trong lãnh vực khai thác than

 

Việc được ứng dụng rộng rãi trong nghành khai thác than, thì đi kèm với nó là rất nhiều những đặc điểm mà không phải bất cứ một hệ thống băng tải nào có được. Vậy đặc điểm nào mà khiến cho việc băng tải vận chuyển than được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi như hiện nay ?

 

 • + Toàn bộ hệ thống cơ động, dễ dàng lắp ráp và triển khai trên nhiều loại địa hình.
 • + Sử dụng ngoài trời rất tốt do sự thích ứng với môi trường và nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • + Với băng tải bằng cao su chống va đập nhờ kết cấu cao su chặt chẽ, cũng như việc ít bị co giản theo thời gian.
 • + Chịu được sự bào mòn trong việc vận chuyển than đá.
 • + Không gây nhiều tiếng ồn khi vận hành liên tục trong nhiều giờ.
 • + Với quãng đường vận chuyển dài mà không gặp bất cứ khó khăn nào hết.
 • + Cách vận chuyển thay đổi theo nhu cầu để đẩy nhanh tiến độ và sản lượng cần vận chuyển.
 • + Đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

 

Phân loại băng tải than công nghiệp

 

Hệ thống được chia làm 2 loại chính đó là cố định và di động. Mỗi loại đều có công dụng và chức năng riêng của mình và tùy vào nhu cầu sẽ được triển khai và đưa vào sử dụng.

 

1) Băng tải than cố định

 

Đây là loại bằng tải được triển khai một cách cố định không di chuyển. Chúng được dùng chủ yếu trong những khu khai thác lớn với việc khai thác ổn định và không có biến động nhiều. Công suất của hệ thống này rất lớn và việc năng suất của nó sẽ luôn được đảm bảo.

 

2) Băng tải than di động

 

Hệ thống này được lắp bánh xe và cơ cấu nâng hạ, được ứng dụng trong những khu vực khai thác vừa và nhỏ. Với kết cấu linh hoạt, chủ doanh nghiệp có thể tháo dỡ và triển khai lắp ráp một cách dễ dàng hơn.

 

Việt Thống Hưng Thịnh cung cấp hệ thống băng tải than công nghiệp

 

Với xu thế công nghiệp hóa hiện đại hóa đang ngày một lớn mạnh. Công ty chúng tôi cũng không hể nằm ngoài hướng đi này. Với đội ngũ thiết kế được đào tạo tại nước ngoài chúng tôi đã và đang cung cấp cho rất nhiều doanh nghiệp khai thác than khoáng sản. Những hệ thống băng tải hiện đại với công suất cao từ 40 tấn/h, 100-200 tấn/h,... 1500 tấn/h.

 

Hệ thống của chúng tôi cũng cấp cho doanh nghiệp luôn đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành rất cạnh tranh so với nhiều nhà cung cấp khác. Từ đây doanh nghiệp sẽ tăng cao sản lượng của mình và giảm đi chi phí thuê nhân công cũng như việc an toàn lao động được nâng lên mức cao nhất có thể.

 

Với quy trình khảo sát trực tiếp vô cùng chuyên nghiệp. Việc khảo sát, sản xuất và lắp đặt hệ thống được thực hiện qua các bước như sau:

 

 1. 1. Tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng.
 2. 2. Khảo sát và đánh giá tính khả thi tại hiện trường.
 3. 3. Vẽ phác thảo của dự án.
 4. 4. Thiết kế hệ thống và gửi cho khách hàng xem.
 5. 5. Tiến hành sản xuất và lắp ráp hệ thống.
 6. 6. Thử nghiệm vận hành.
 7. 7. Bàn giao và duy trì theo cam kết cùng với khách hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu như bạn còn có thắc mắc nào khác. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ và tư vấn cho các bạn những giải pháp tối ưu nhất.

 

Địa chỉ: Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com

Tin tức liên quan