• #
  • #
  • #
  • #

Phân loại băng tải cao su chịu nhiệt trong sản xuất công nghiệp

Hệ thống băng tải là ứng dụng không thể thiếu trong các mô hình sản xuất công nghiệp. Băng tải cao su chịu nhiệt với đặc trưng làm việc với vật liệu nhiệt độ cao trở thành ứng dụng tiện ích, hỗ trợ sản xuất hiệu quả. Nhưng tùy mô hình sản xuất, đặc trưng của từng trường hợp mà thiết kế và đặc trưng hệ thống băng tải sẽ có thiết kế khác nhau. Bởi vậy, băng tải cao su cũng có những phân loại riêng mà người dùng cần lưu ý.

 

Đặc trưng vận hành của hệ thống băng tải cao su chịu nhiệt

 

Băng tải cao su với mặt truyền tải được sản xuất từ cao su tự nhiên. Có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc vận chuyển vật liệu có nhiệt độ cao, khối lượng lớn. Đặc trưng của hệ thống là mặt băng tải cao su có khả năng chịu nhiệt lớn, được vận hành bởi bộ truyền chuyển động và hệ thống con lăn công nghiệp cũng được thiết kế chuyên dụng trong môi trường nhiệt độ cao.

 

Băng tải cao su chịu nhiệt còn có khả năng chịu ma sát hiệu quả, ít biến dạng trong quá trình vận chuyển vật liệu nhiệt.

 

Hệ thống băng tải cao su chịu nhiệt giúp doanh nghiệp tiết kiệm được sức lao động của công nhân, giảm thiểu những rủi ro trong quá trình sản xuất, đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả lao động. Thường được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp nặng, khai khoáng, than, xỉ than, luyện gang thép…

 

bang tai cao su chiu nhiet chat luong cao viet thong hung thinh

Phân loại băng tải cao su chịu nhiệt

Do đặc trưng của từng mô hình sản xuất khác nhau sẽ có thiết kế kỹ thuật của hệ thống băng tải công nghiệp. Doanh nghiệp khi đặt hàng sản xuất gia công băng tải cần có nhận định chính xác thông, phân loại rõ ràng để có lựa chọn thiết kế phù hợp. Hiện nay, băng tải cao su chịu nhiệt được chia là 4 loại chính theo khả năng chịu nhiệt của mặt băng tải:

  • Băng tải có khả năng chịu nhiệt dài không quá 100 độ, thời gian chịu nhiệt ngắn không quá 150 độ
  • Băng tải có khả năng chịu nhiệt dài không quá 125 độ, thời gian chịu nhiệt ngắn không quá 170 độ
  • Băng tải có khả năng chịu nhiệt dài không quá 150 độ, thời gian chịu nhiệt ngắn không quá 200 độ
  • Băng tải có khả năng chịu nhiệt dài không quá 170 độ, thời gian chịu nhiệt ngắn không quá 230 độ

Những thông tin phân loại và đặc trưng hệ thống trên đây sẽ giúp doanh nghiệp có thêm thông tin rõ ràng về hệ thống băng tải cao su chịu nhiệt. Từ đó có lựa chọn phù hợp theo nhu cầu sử dụng của dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Phân loại băng tải cao su chịu nhiệt trong sản xuất công nghiệp

Tin tức liên quan